» Tìm hiểu về dòng gạch Xương xứ trong gạch prime được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Tìm hiểu về dòng gạch Xương xứ trong gạch prime được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Thời gian đăng : 04/01/2017 10:05
Gạch xương sứ là dòng gạch xuất hiện đầu tiên vào những năm 70 tại vùng Sasuolo, nước Ý với tên gọi là (porcelain tiles), tiếng Italia là “gres porcellanato”. là dòng gạch được hình thành qua quá trình nung đất sét được hãng gạch Prime sử dụng làm gạch ốp lát không gian nội và ngoại thất được bày bán rộng rãi trên thị trường vật liệu xây dựng Việt. Để hiểu hơn về loại gạch này hãy cùng nhà phân phối gạch prime Hải Linh tìm hiều về dòng gạch này khi sử dụng sản xuất gạch ốp lát hàng loạt.
 

Quy trình sản xuất gạch xương xứ của hãng Prime.


Gạch Xương xứ là dòng gạch thuộc trong vật liệu ceramic nói chung, gạch xương sứ được mô tả là vật liệu hình thành từ hỗn hợp đất sét, cát và các vật chất tự nhiên khác, chuyển qua giai đoạn tạo hình và nung dưới nhiệt độ cao (từ 1000°C đến 1250°C). Độ hút nước thấp (0-0,5%), cường độ uốn cao cộng thêm việc ứng dụng công nghệ trang trí hiện đại giúp cho dòng gạch xương sứ ngày càng được ưa chuộng. Từ quy trình và công nghệ sản xuất gạch cao cấp như vậy gạch Xương xứ sử dụng trong sản xuất gạch ốp Prime hay gạch lát Prime được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều và được xem là “Sự lựa chọn thông thái”
 
Dòng gạch Prime xương xứ mang đến cho bạn màu sắc đẹp
Dòng gạch Prime xương xứ mang đến cho bạn màu sắc đẹp

Tại sao gạch xương sứ sử dụng trong sản xuất gạch Prime được xem như “Sự lựa chọn thông thái”?


Theo tính toán của ngành vật liệu xây dựng, một hộ gia đình thông thường chỉ mua và sử dụng sản phẩm gạch ốp lát một lần kéo dài từ 40-50 năm. Do đó hãy chắc chắn bạn chọn lựa gạch ốp lát đúng ngay từ ban đầu. Bạn cần hiểu ý nghĩa của các thông số kỹ thuật quan trọng như độ hút nước, cường độ uốn, … và các tính chất bề mặt gạch (phủ men/không phủ men, bóng/nhám/sần…) vì chúng có mối liên hệ chặt chẽ tới khu vực sử dụng sản phẩm, tuổi thọ và chất lượng thẩm mỹ của công trình sau khi lắp đặt gạch.
Trong cấu trúc xương gạch luôn tồn tại khoảng trống giữa các hạt phân tử (mao quản – lỗ trống). Độ hút nước của gạch đo lường lượng nước mà gạch có thể hút vào trong các mao quản này ở điều kiện thí nghiệm nhất định. Do vậy độ hút nước càng thấp sẽ tương ứng độ đặc của viên gạch càng cao. Độ đặc của gạch hình thành trong quá trình sản xuất như trộn liệu, ép, sấy, nung,…; xử lý các nguyên vật liệu chính (đất sét, cát, feldspar …) một cách thích hợp. Độ hút nước thấp (0-0,5%) giúp cho gạch xương sứ có khả năng chống lại các tác nhân thời tiết như sương giá, ẩm thấp – nơi có sự thay đổi nhiệt và tồn tại hóa chất tẩy rửa, …

 
Gạch Prime xương sử tạo nên màu sắc đẹp trang nhã
Gạch Prime xương sử tạo nên màu sắc đẹp trang nhã

“Độ cứng” của gạch được thể hiện bằng độ bền uốn, là khả năng chịu sức ép/nặng của vật thể khác đặt trên bề mặt gạch. Theo phân nhóm BIa (BS EN 14411) gạch xương sứ phải đạt độ bền uốn tối thiểu 350 kg/cm2. Điều này đảm bảo gạch chịu được lực ép khi có sự dịch chuyển trên bề mặt, gạch xương sứ rất thích hợp sử dụng nơi có mật độ đi lại lớn như nhà hàng, khách sạn, sân bay và khu vực công cộng khác.
Ngày nay để tăng độ chống mài mòn và tính thẩm mỹ, gạch xương sứ được phủ men (với tên gọi gạch men sứ – tiếng Anh: Glazed porcelain tiles) và được ứng dụng công nghệ trang trí bề mặt mới như hiệu ứng chìm (sinking), hạt đường (Sugar effect),…Điều này giúp cho gạch men sứ trở nên đa dạng về kiểu hoa văn và sắc thái, đáp ứng nhu cầu luôn biến đổi của khách hàng. Và một sự khẳng định vượt trội về công nghệ nữa được Prime sử dụng làm gạch men sứ mang thương hiệu Prime.

 

Đôi nét về gạch Prime men sứ được sản xuất và bày bán trên thị trường


Khi đưa vào sản xuất nguyên liệu được hãng Prime kha thác từ mỏ lớn ở dưới mức độ sâu chuẩn và trực tiếp sản xuất từ các nhà máy do PRIME sở hữu, vì thế quá trình tạo sản phẩm gạch men sứ được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu chọn lựa nguồn nguyên liệu chính. Gạch Prime men sứ hiện đạt độ bền uốn ở mức trên 380 kg/cm2, cao hơn tiêu chuẩn yêu cầu – do đó luôn đảm bảo khả năng sử dụng sản phẩm ở khu vực nội và ngoại thất. Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và sự cộng tác với các chuyên gia trang trí gạch men hàng đầu trên thế giới, PRIME đã và đang mang đến các sản phẩm gạch men sứ có chất lượng thẩm mỹ cao, đạt chuẩn quốc tế cho người tiêu dùng tại Việt Nam.
 
Gạch Prime men sứ mang đến màu men đẹp và sang trọng
Gạch Prime men sứ mang đến màu men đẹp và sang trọng

Để có thể trải nghiệm được những dòng gạch Prime men sú đẹp tinh xảo và mới nhất bạn có thể truy cập trực tiếp vào xem các sản phẩm đăng tải trên website http://gachprime.com.vn/ do nhà phân phối gạch Prime Hải Linh cung ứng ra thị trường tới tay người tiêu dùng hoặc tới trực tiếp showroom gạch Prime Hải Linh để được lựa chọn và tư vấn trực tiếp phù hợp với không gian ngôi nhà mình.

>>> 
Công nghệ in kỹ thuật số HD sử dụng trong gạch Prime
Các tin khác