» Phân biệt chất liệu gạch Prime

Phân biệt chất liệu gạch Prime

Thời gian đăng : 04/04/2017 16:09
Gạch Prime hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại, yêu cầu tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất cần lựa chọn đúng chất liệu gạch cho không gian cần ốp lát. Liệu không gian sống của gia đình bạn đã chọn đúng chất liệu gạch ốp lát chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây:

Phân biệt chất liệu gạch Prime

Thị trường gạch ốp lát Prime hiện nay có 2 loại chất liệu chính đó là gạch men sứ và gạch Ceramic:
 
Gạch men sứ tên tiếng anh là Glazed porcelain tiles: Đây là dòng sản phẩm gạch ốp lát có độ hút nước thấp ≤ 0,5%, thuộc nhóm BIa , có cấu trúc bền vững của dòng gạch này tạo ra độ chịu lực cao, là vật liệu lý tưởng để lắp đặt cho cả sàn và tường. Gạch men sứ được phủ một lớp men trên cùng vừa giúp bảo vệ bề mặt sàn/tường trước các tác động cơ và nhiệt lại có thể tạo ra các hiệu ứng trang trí khác nhau. Người dùng có thể gặp các dạng bề mặt chủ yếu như bề mặt bóng, nhám, sần,…Loại gạch này được ứng dụng phổ biến tại các tòa nhà chung cư cao cấp, khách sạn, nhà hàng...
 
Người tiêu dùng biết phân loại chất liệu gạch Prime
Người tiêu dùng biết phân loại chất liệu gạch Prime

 
Gạch ceramic tên tiếng anh là Ceramic tiles: Đây là tên gọi chung chỉ các dòng gạch thuộc phân nhóm BIIa  có độ hút nước: 3 – 6%, BIIb có độ hút nước: 6 – 10% hoặc BIII độ hút nước > 10%- đạt tiêu chuẩn BS EN 14411. Đây là dòng gạch phổ biến hiện nay, độ chịu lực kém hơn gạch men sứ và được khuyến cáo sử dụng cho ốp tường và lát tại một số khu vực có tần suất đi lại thấp. Ưu điểm chính là tính kinh tế và bề mặt hoa văn đa dạng.
 
Ngày nay, bề mặt gạch ceramic được phát triển với nhiều ứng dụng trang trí bề mặt hiệu ứng sugar effect – hạt đường, sinking -in chìm, … cùng công nghệ in kỹ thuật số HD, giúp mô phỏng chân thực hình ảnh tự nhiên như gỗ, đá, hoa lá,…mang lại một không gian đầy sức sống cho mỗi căn phòng.
 
Mỗi một loại gạch đều có những tính năng và ứng dụng riêng, để được tư vấn cách chọn gạch ốp Prime, gạch lát Prime phù hợp với ngôi nhà bạn, quý khách hàng có thể liên hệ Hải Linh Group tại  275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nôi.
>>> 
Không gian nhà ở huyền bí với gam màu đen
Các tin khác