» Nhà phong cách Minimalism luôn hấp dẫn con người hiện đại

Nhà phong cách Minimalism luôn hấp dẫn con người hiện đại

Thời gian đăng : 14/03/2017 09:08
Nhà ở được thiết kế theo phong cách Minimalism là theo một phong cách tối giản thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật, thẩm mỹ đặc biệt trong nghệ thuật thị giác từ thiết bị nội thất cho đến gạch ốp lát.
Xu hướng hiện đại ngày nay không chỉ riêng các công trình nhà ở mà ngay cả các khu nghỉ dưỡng cao cấp, căn biệt thự sang trọng cho đến các khu chung cư cao tầng hiện đại đều hiện hữu bóng dáng của các phong cách Minimalism. Hãi cùng Hải Linh Group tìm hiểu điều gì khiến cho không gian mang phong cách Minimalism luôn hấp dẫn con người hiện đại.

Ý tưởng thiết kế nhà ở theo phong cách Minimalism

Ý tưởng chính của thiết kế Minimalism là vận dụng sự tối giản và kiểu dáng tự nhiên , vì thế hạn chế trong trang trí, và bố trí quá nhiều đồ đạc trong nội thất, chỉ giữ lại những thành phần nào thực sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Trong các không gian Minimalism thì các đường nét đồ vật hình dạng đơn giản, hài hòa và hiện đại, các đường nét đó không cầu kỳ nhưng lại rất tinh tế, bề mặt đồng màu, hạn chế những họa tiết, các đồ nội thất sắp đặt ở những vị trí thấp, đối xứng và tông màu trầm.
Gạch Prime đón đầu về công nghệ và phong cách nội thất nhà hiện đại
Gạch Prime đón đầu về công nghệ và phong cách nội thất nhà hiện đại

 
Chính vì điều đó mà khi bước vào những không gian tối giản thì các bạn sẽ luôn có cảm giác cân bằng và dễ chịu di những hình ảnh dội vào mắt không phức hợp bởi nhiều màu sắc và di nhiều đồ lặt vặt.

Điểm mạnh của phong cách Minimalism

Điểm mạnh của phong cách Minimalism là mang lại hiệu quả thị giác, tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn, một cảm giác nhẹ nhàng và tự do. Thường thi có không quá 3 màu trong không gian nội thất theo phong cách tối giản: Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Trong đó màu sắc của tường hầu hết là những màu trung tính nhằm tạo nên một phông đệm đẹp cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng đến sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng. Gam màu trung tính xũng có tác dụng tạo nên sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Màu trắng thường xuyên được sử dụng cho tường, hay các đồ nội thất, gạch lát nền. Tuy nhiên có rất nhiều nhà thiết kế sử dụng tông màu trung tính như màu be, xám xanh đá nhẹ khi tạo nên phong cách này.
Nền nhà có thể được làm từ những chất liệu dễ dàng lau chùi như gạch ốp lát, gỗ bề mặt có thể bóng hoặc nhám. Về nguyên tắc cơ bản vẫn là sử dụng những gam màu không quá nổi trội, tuy nhiên thì các gia chủ cũng có thể lựa chọn một màu cá tính nhưng chỉ một thôi. Thêm vào đó là một vài bức tranh lớn hoặc khối họa tiết lớn cũng sẽ có thể được sử dụng như điểm nhấn trong không gian này đều được thiết kế
Trong phong cách Minimalism việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nó sẽ nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao để tôn lên các hình khối của vật dụng và các thành phần kiến trúc khác. Cửa sổ trong những không gian tối giản được thiết kế rất lớn để tận dụng thứ ánh sáng tự nhiên.
Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng khi thử nghiệm một phong cách thiết kế Minimalism rất thịnh hành và nếu ai có nhu cầu lựa chọn gạch ốp lát theo phong cách này hãy lựa chọn gạch Prime tại Hải Linh Group nhé?
>>> 
Gạch Prime - Đi đầu công nghệ và kích thước gạch
Các tin khác