» Ngói đất sét nung Prime - Lựa chọn lý tưởng cho mùa hè mát mẻ

Ngói đất sét nung Prime - Lựa chọn lý tưởng cho mùa hè mát mẻ

Thời gian đăng : 10/06/2017 14:52
 
Ngói lợp đất sét nung hiện vẫn là vật liệu lợp mái được đánh giá cao về công năng và tính thẩm mỹ. Trong các dòng sản phẩm của hãng gạch ốp lát Prime thì ngói đất sét nung Prime chính là vật liệu đảm bảo mái mát trong tiết trời ngày hè nóng bức.
 
Nhiều năm trước đây, nhiều gia đình Việt thường quen với loại ngói lợp được làm thủ công từ chất liệu đất sét. Ngói máng hay còn gọi là ngói âm dương ở xã Tự Do, huyện Quảng Uyên (tỉnh Cao Bằng) hay làng nghề ngói ở Quỳnh Sơn (Lạng Sơn) vẫn còn được nhiều người nhắc đến về sự sản xuất công phu và độ bền của ngói.
 
Nguyên liệu sản xuất ngói đất sét nung
Nguyên liệu sản xuất ngói đất sét nung
 
Tuy nhiên, do các khâu sản xuất thủ công nên sản lượng thấp, sự đa dạng và đồng đều không cao, đòi hòi ngói đất sét nung cần có sự đổi mới. Hãng gạch ốp lát Prime đã sử dụng máy móc và công nghệ mới, giúp cho bộ mặt của ngói đất sét nung truyền thống có thêm nhiều ưu điểm:

Kết cấu

Ngói đất nung của Prime có kết cấu phức tạp hơn các loại vật liệu cũ. Chính điều này giúp kết cấu tổng thể mái vững chắc hơn do độ bám và sự kết nối giữa các viên ngói và giữa viên ngói với toàn bộ bộ khung của mái. Trọng lượng của ngói đất nung Prime cũng nhẹ hơn do nung trong lò công nghiệp ở nhiệt độ cao (khoảng 10000C) và ổn định. Nhờ vậy sức nặng đè lên mái được giảm tải và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công.
Ngói đất sét nung Prime có mẫu mã đa dạng
Ngói đất sét nung Prime có mẫu mã đa dạng

Đa dạng

Ngói đất nung công nghiệp có một ưu điểm nổi trội nữa là nhiều hình dạng để lắp đặt phù hợp tại nhiều vị trí trên một mái. Màu sắc của ngói Prime cũng đa dạng hơn, ngoài màu đỏ tươi truyền thống, các màu ngói hiện đại tiêu biểu của Prime phải kể đến như màu xanh lá mạ, xanh lam, xanh rêu,… kết hợp với sắc độ khác nhau đã khiến cho thị trường ngói có thêm nhiều sự lựa chọn.
 
Ngói Prime sử dụng phù hợp cho nhiều vị trí lợp mái
Ngói Prime sử dụng phù hợp cho nhiều vị trí lợp mái
 
Vẫn là xương của loại ngói đất nung truyền thống, ngói Prime đã được tráng men rồi tiếp tục nung ở nhiệt độ cao nên lớp men có nhiều màu và gia tăng tính chất bề mặt ngói dưới tác động của điều kiện thời tiết. Ngói đất nung tráng men của Prime hiện nay hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về chống bạc màu, rêu mốc, gia tăng khả năng chống thấm.
 
Ngói Prime chống bạc màu, chống rêu mốc hiệu quả
Ngói Prime chống bạc màu, chống rêu mốc hiệu quả

Độ bền

Sản phẩm ngói màu Prime được phát triển tiếp từ ngói đất nung truyền thống nên từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đã rất kỹ lưỡng, đảm bảo thành phần ngói trước nung là nguyên liệu mịn, độ kết dính cao. Trong sản xuất công nghiệp thì ngói này còn đáp ứng yêu cầu về thành phần an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
Đặc biệt mái lợp bằng ngói đất sét nung tráng men với vị trí nằm ở nơi chịu tác động nhiệt lớn nhất có khả năng cách nhiệt tốt hay hấp thụ nhiệt thấp, đảm bảo mang lại một mái nhà luôn luôn mát trong mùa hè.
 
Ngói màu Prime có độ bền đẹp cao
Ngói màu Prime có độ bền đẹp cao
 
Trên đây là 3 phương diện của ngói màu Prime đã thay đổi bộ mặt của ngói đất sét nung truyền thống. Các bạn có thể tìm hiểu về sự đa dạng của chúng khi đến với các dòng sản phẩm mà đại lý gạch Viglacera phân phối tại địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội và 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Hoặc liên hệ qua số hotline 0968 12 17 17 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> 
Chia sẻ cách chọn gạch lát Prime cho phòng khách
Các tin khác