» Gạch lát Prime 60x60 phù hợp với phòng có diện tích bao nhiêu?

Gạch lát Prime 60x60 phù hợp với phòng có diện tích bao nhiêu?

Thời gian đăng : 27/05/2016 13:29
Hiện nay, xu hướng lựa chọn gạch lát Prime 60x60 đang rất được ưa chuộng bởi có sự phù hợp cao với lối kiến trúc hiện đại ngày nay. Theo tư vấn của các kiến trúc sư thì kích thước gạch lát Prime lớn như vậy sẽ giúp cho công trình có được không gian thoáng hơn, cảm giác rộng rãi hơn, nâng cao tính thẩm mỹ và vệ sinh dễ dàng hơn bởi gạch to, ít chỉ. Tuy nhiên, không phải phòng có diện tích thế nào cũng phù hợp để sử dụng mẫu gạch lát nền này. Vậy, gạch lát Prime 60x60 phù hợp với phòng có diện tích bao nhiêu?
Gạch Prime 60x60
 
Có nhiều người cho rằng, gạch lát Prime 60x60 có sự phù hợp với bất cứ không gian nào. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi việc lựa chọn kích thước gạch ốp lát cần phải xem xét có hài hòa với diện tích căn phòng hay không. Nếu căn phòng có diện tích quá hẹp thì không nên dùng gạch lát Prime 60x60 bởi sẽ tạo hiệu ứng ngược, khiến không gian có cảm giác trở lên chật hẹp hơn.

Tin liên quan: Nên chọn mua gạch ốp tường pime không?
                      Báo giá gạch prime mới nhất nam 2016

 
Vậy phòng có diện tích bao nhiêu thì nên sử dụng gạch lát Prime 60x60? Thông thường, đối với những căn phòng có diện tích trên 9m2 thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn gạch lát nền Prime có kích thước 60x60. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng chỉ nên sử dụng gạch lát nền có kích thước lớn như vậy đối với những căn phòng có diện tích từ 15-36m2. Bạn cần đặc biệt lưu ý là đối với những căn phòng mà diện tích chỉ có dưới 9m2 thì bạn không nên lựa chọn gạch ốp lát có kích thước lớn bởi nó sẽ không cân đối với diện tích của phòng.
Gạch Prime 60x60 cho phòng khách
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thêm là khi lựa chọn gạch ốp lát Prime, bạn không những chú ý đến kích thước gạch mà còn cần quan tâm đến họa tiết, màu sắc của gạch. Bạn nên chọn gạch lát nền Prime có gam màu phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, hợp với đồ nội thất cũng như hợp mệnh gia chủ. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi nếu không có sự ăn khớp giữa màu gạch và tổng thể ngôi nhà sẽ làm giảm hẳn tính thẩm mỹ của không gian sống. Ngoài ra, khi chọn gạch ốp lát bạn cần căn cứ vào đặc điểm sử dụng của từng phòng để lựa chọn gạch ốp tường, gạch lát nền sao cho hợp lý. Ví dụ, đối với những căn phòng có hình dạng vuông vắn, bạn nên để vân gạch theo chiều dọc sẽ giúp căn phòng có vẻ sâu hơn, dài hơn. Đối với những căn phòng có chiều rộng khá hẹp thì bạn nên đặt vân gạch theo chiều ngang để đem cảm giác rộng hơn cho căn phòng.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về cách lựa chọn gạch lát Prime 60x60 cũng như cách chọn mua và sử dụng gạch ốp lát Prime, hãy liên hề với đại lý gạch Prime Hải Linh qua số hotline 0936 55 22 66 hoặc đến trực tiếp Showroom Gạch Prime Hải Linh tại số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN. Chúc bạn lựa chọn gạch ốp lát thành công.
Các tin khác