» Công nghệ in kỹ thuật số HD sử dụng trong gạch Prime

Công nghệ in kỹ thuật số HD sử dụng trong gạch Prime

Thời gian đăng : 03/01/2017 15:01
Ngày nay, khi chúng ta mua hàng lựa chọn dòng sản phẩm gạch ốp lát nào đặc biệt là tìm mua gạch ốp lát Prime đều được giới thiệu tới công nghệ in kỹ thuật số HD được sử dụng để sản xuất ra những dòng gạch này, nhưng trên thực tế nếu đề cập đến vấn đề công nghệ in kỹ thuật số HD trong gạch men nhiều gia chủ vẫn chưa hiểu được quy trình của công nghệ in đó là như thế nào?. Showroom gạch Prime Hải Linh sẽ giải đáp giúp quý khách hàng và bạn đọc rõ về vấn đề này.

Tìm hiểu đôi nét về Công nghệ in kỹ thuật số HD sử dụng trong gạch Prime

Trước kia công nghệ số là một công nghệ phục vụ đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc và nhiếp ảnh cho ra những nước ảnh vô cùng đẹp và đặc sắc, xuất phát từ điều đó nhằm mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới về dòng sản phẩm gạch ốp lát mà mình lựa chọn cho gia đình nhà mình, nhiều tập đoàn sản xuất gạch ốp lát đã biến đổi công nghệ đó sang sản xuất công nghiệp cụ thể là sử dụng sản xuất gạch ốp lát. tạo ra bước đi mới trong ngành trang trí và làm đẹp nột thất của Việt Nam, điểm nhấn của sự đổi mới đó là công nghệ in kỹ thuật số là làm thay đổi bề mặt gạch ốp lát Prime. một nhà sản xuất gạch ốp lát lớn tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. những dòng sản phảm gạch Prime được sản xuất trên công nghệ in kỹ thuật số cho ta thấy được độ tinh xảo nhỏ tới mức bạn có thể nhìn thấy những đường nét hoa văn chấm màu nhỏ với độ sắc nét cao.

 
Gạch Prime mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới về công nghệ
Gạch Prime mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới về công nghệ
 
Vào thập niên 80 hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng hình thức in lưới trên lớp men gạch. Độ phân giải thấp và mỗi một bộ lưới in chỉ tạo được một lớp hoa văn đơn sắc. Vân gạch bị trùng lặp sau thi công hoặc dễ nhận thấy là các viên gạch trông giống hệt nhau. Giai đoạn in màu rôtô (in trục) tiếp theo là một bước tiến lớn diễn ra vào thập niên 1990 và cho phép một kiểu vân không bị lặp lại sau khoảng từ 20-30 viên gạch. Tuyệt vời hơn, công nghệ số ngày nay sử dụng tới 500 đầu in phun đã giúp đa dạng hóa hoa văn gấp nhiều lần và giảm sự trùng lặp. Quá trình in này giúp các vân tạo ra sẽ không bị lặp lại sau 180 phút hoặc thời gian lâu hơn trong quá trình sản xuất. Do vậy hoa văn đa dạng gấp 8 lần so với khi dùng máy in màu rôtô truyền thống và có độ phân giải cao hơn rất nhiều.ư

Công nghệ in kỹ thuật số HD sử dụng trong gạch Prime được áp dụng nhiều trong sản xuất gạch:

Ngày nay cùng những tiến bộ trong ngành công nghiệp men, gạch xương sứ và gạch ceramic với độ nét cao đều được ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số hàng đầu với máy in kim. Đây là bước tiến vượt bậc xét trên khía cạnh độ phân giải và sự đa dạng hoa văn, tạo ra các sản phẩm gạch có bề mặt tự nhiên như đá cẩm thạch hay gỗ , thậm chí các chuyên gia cũng khó có thể chỉ ra sự khác biệt.
Gạch ốp lát Prime dòng sản phẩm sử dụng công nghệ in kỹ thuật số HD
Gạch ốp lát Prime dòng sản phẩm sử dụng công nghệ in kỹ thuật số HD

Lợi thế khác của công nghệ mới này và cũng là điểm mang lại sự ưa chuộng đối với các nhà thiết kế gạch đó là nó cho phép họ có thể tạo ra các sản phẩm gạch có hiệu ứng 3D không giống lệ thường. Vào thời điểm trước đó, người ta không thể sản xuất gạch với hoa văn có độ nổi trên bề mặt nhiều hơn 1,5mm. Hiệu ứng bề mặt trở nên mờ nhạt và chỉ quan sát thấy khi nhìn ở cự ly rất gần. Ngày nay người ta có thể tạo hoa văn gạch với bề nổi lên tới 12,7mm, các hiệu ứng này có thể quan sát khi nhìn khắp căn phòng và thay đổi theo các khung thời gian trong ngày, phụ thuộc vào góc chiếu của ánh sáng.
 
Dòng gạch Prime sử dụng công nghệ in cho ra dòng sản phẩm đẹp
Dòng gạch Prime sử dụng công nghệ in cho ra dòng sản phẩm đẹp
 
Ngày nay người ta có thể kết hợp giữa công nghệ in kỹ thuật số độ nét cao HD (HD: High Definition) cùng việc sử dụng khuôn hay các hiệu ứng bề mặt khác để tạo ra các mẫu gạch trang trí hết sức thẩm mỹ và mang sắc thái đa dạng.
Như vậy với việc lựa chọn và sử dụng những mẫu gạch ốp Prime hoặc gạch lát Prime trong công nghệ in kỹ thuật số HĐ. Bạn có thể tạo sự khác biệt cho toàn bộ không gian nội thất bằng những chất liệu mà bạn nghĩ thích hợp nhất với phòng khách, phòng tắm hay căn bếp. Và sẽ luôn tìm được các sản phẩm gạch ốp lát vừa ý cho gia chủ tại những không gian riêng trong căn nhà.
Hãy tới showroom gạch Prime Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến để hoàn thiện không gian nội thất đẹp hoàn hảo của ngôi nhà bạn để chào đón năm mới sắp tới.

>>>> 
Để xem được và mua được các sản phẩm gạch Prime ở đâu?
Các tin khác