» Cách lựa chọn gạch Prime giả gỗ thao gam màu nóng lạnh

Cách lựa chọn gạch Prime giả gỗ thao gam màu nóng lạnh

Thời gian đăng : 21/02/2017 16:55
Xu hướng hiện đại ngày nay gạch lát Prime giả gỗ luôn là sự lựa chọn của các gia chủ bởi loại gạch này có thẻ mang lại cảm giác nóng và lạnh. Tuy nhiên lựa chọn như thế nào để chúng mang lại hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây các bạn nhé?

Gạch giả gỗ có 2 loại chính đó là gạch giả gỗ gam nóng là gam lạnh

Gạch Prime giả gỗ gam nóng

Để giúp các bạn dễ hiểu hơn trước tiên chúng tôi xin giới thiệu gam nóng trong thiết kế thường là những màu cam, màu đỏ hay màu vàng, gam nóng thường khiến cho chúng ta liên tưởng đến ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Gam màu nóng sẽ tạo cảm giác ấm áp gần gũi cho không gian, vì thế được ứng dụng phổ biến cho các không gian rộng để tạo cảm giác thân thiện hơn và theo nhiều nghiên cứu nó sẽ làm tăng huyết áp và nhiệt độ cơ thể.
Các dòng gạch giả gỗ gam màu nóng được lấy cảm hứng từ các vân gỗ tự nhiên rất đa dạng, bạn có thể tham khảo từ các bộ sưu tập gạch giả gỗ Prime.
Bạn có thể kết hợp gạch giả gỗ gam nóng với các gam màu trung tính khác để tạo nên sự hòa quyện hoặc không gian dịu nhẹ, nhưng không nên quá lạm dụng cùng một lúc nhiều gam màu nóng làm chủ đạo vì như thế sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt nhất là đối với phòng ngủ.
Hiện nay trong rất nhiều các thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển sử dụng gạch lát nền, gạch ốp tường giả gỗ với gam màu nóng. Sản phẩm gạch giả gỗ gam màu nóng này hoàn toàn phù hợp với một không gian cổ điển mang lại nét truyền thống, trang trọng như mong muốn của gia chủ.

Gạch Prime giả gỗ gam lạnh

Ngược lại với gam màu nóng, màu lạnh thường là các màu xanh da trời, màu xanh lá cây và màu tím nhạt, mang lại cảm giác giác êm dịu, tươi mới cho người sử dụng. Màu gam lạnh sẽ gợi cho sự liên tưởng tới một bầu trời trong xanh và hồ nước, màu lạnh sẽ mang đến một cảm giác rộng rãi, thoải mái về không gian và phù hợp cho các phòng diện tích hẹp. Trong thiết kế gạch giả gỗ để giữ nguyên nét đẹp và vẻ chân thật của gỗ tự nhiên đồng thời chuyển thể sang gam màu lạnh, giả gỗ - gam lạnh được thiết kế với sắc xám hoặc trắng, ít rự rỡ.
 
cách chọn gạch Prime giả vân gỗ đẹp cho ngôi nhà của bạn
cách chọn gạch Prime giả vân gỗ đẹp cho ngôi nhà của bạn

 
Do gạch giả gỗ gam lạnh có khả năng mang lại cảm giác rộng cho căn phòng chính vì thế bạn nên tránh sử dụng loại gạch này cho những không gian rộng, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, trống trải. Tận dụng thêm luồn ánh sáng tự nhiên hoặc nguồn ánh sáng nhân tạo gam vàng có thể tạo sự cân bằng cho không gian.
Đối với loại gạch này phù hợp với những không gian hiện đại và cá tính hiện nay

Chú ý khi sử dụng gạch Prime giả gỗ

Trong bất kỳ thiết kế nhà ở nào thì bạn nên quan tâm tới yếu tố cân bằng cũng hết sức quan trọng. Chính vì thế bạn có thể ứng dụng gạch giả gỗ gam nóng hoặc gam lạnh miễn là phối kết với những yếu tố khác: ánh sáng, đồ nội thất, cây cối, …làm cho chúng cân bằng, cách đó sẽ là hiệu quả nhất.
Nếu bạn mong muốn xem thêm nhiều ý tưởng hơn trong việc sử dụng gạch Prime giả gỗ trong dự án của mình, hãy tham khảo thêm xu hướng sử dụng gạch vân gỗ trong công trình xây dựng
>>> 
Sống phong cách đẳng cấp với gạch ốp lát Prime
Các tin khác